Cồn thạch Hỏa Long hướng dẫn cách nấu lẩu Cá Bóp Biển

Cá bóp biển có đặc tính: thịt cá trắng, ngọt, dai, đặc biệt lớp da dày, dẻo, ăn béo và không tanh, đầu cá chứa nhiều sụn ngon.

Cá bóp biển chế biến được nhiều món ngon nhưng vào những ngày mưa ngồi bên nồi lẩu cá bóp thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Nấu lẩu Cá bóp biển


Giá cá bớp sống trên thị trường: 240.000đ/kg, 1 con từ 2 – 4kg.

Sau đây Cồn thạch Hỏa Long hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu Cá Bóp Biển:

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Cá bớp: 1kg

– Xương heo: 700g

– Măng chua, hành lá, ngò, rau cần, cải cúc, rau muống, cà chua.

- Bếp cồn sử dụng cồn thạch Hỏa Long


Gia vị: Sa tế, hạt nêm, bột canh

Cách làm:

– Cá bóp làm sạch ruột, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

– Hầm xương heo để làm nước dùng.

– Măng cắt bỏ gốc già, chẻ nhỏ rửa với nước sạch và để ráo nước.

– Các loại rau ăn kèm nhặt sạch cọng, ngâm với nước muối pha loãng. Vớt rau để ráo nước.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá và ngò rửa sạch và thái nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng, cho cà chua vào xào chín để lấy nước màu. Khi cà chua mềm cho vào xoong nước dùng, thêm sa tế, măng đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho cá vào nấu chín.

– Tiếp theo của món lẩu cá bớp, cho nước hầm xương ra nồi lẩu và dọn các loại rau củ, bún ăn kèm. Khi nước sôi nhúng rau thưởng thức món lẩu cá bớp măng chua.


Ngoài ra còn có các món ăn khác được chế biến từ cá bóp như: cá bóp nướng muối ớt, cá bóp nấu canh chua, cá bóp kho rim, cá bóp nấu lẩu…

Cồn thạch Hỏa Long, cồn thạch nấu lẩu, cồn thạch giá rẻ, sản xuất cồn thạch, mua cồn thạch, cồn thạch không cay mắt, nơi bán, chỗ bán, đại lý bán cồn thạch

Dầu Viêm Xoang THẤT SƠN AN GIANG