Lẩu cua nấu bầu là một trong những món lẩu cực kỳ ngon và bổ dưỡng lại không quá ngán, rất thích hợp cho những buổi tụ tập trong những ngày giá lạnh.
Hôm nay, Cồn thạch Hỏa Long giới thiệu cho các bạn cách làm món lẩu Cua nấu bầu cực thơm ngon mà hết sức đơn giản để cùng gia đình tận hưởng trong những dịp quây quần, tụ tập bên nhau. Hy vọng đây sẽ là gợi ý bổ ích giúp bạn bổ sung vào cẩm nang nấu nướng của mình thêm một món ngon nữa nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cua gạch: 1 kg, chọn cua chắc, sống khỏe
Nước dùng: 1,5 lít
Nấm rơm: 50 gr
Bầu: 600 gr
Rau mồng tơi: 200 gr
Cà chua: 2 trái
Tôm khô: 20 gr
Nước dừa tươi: 1 trái
Miến khô: 200 gr
Hành lá: 3 tép
Ớt sừng: 2 trái
Hành tím, tỏi băm: 1 muỗng
Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, màu điều.
Bếp cồn sử dụng cồn thạch Hỏa Long
Cồn thạch Hỏa Long
Chế biến:
Cua rửa sạch, tách yếm, cắt làm 2, đập dập càng.
Nấm rơm ngâm rửa sạch, khứa chữ thập trên đầu nấm.
Bầu gọt vỏ, cắt sợi cỡ đầu đũa.
Cà chua cắt múi cau.
Rau mồng tơi rửa sạch.
Tôm khô ngâm nước ấm, vớt để ráo.
Miến ngâm nước ấm 15 phút, vớt ra để ráo, bày ra đĩa.
Phi thơm màu dầu điều với hành tỏi băm, cho cua vào đảo sơ, múc ra. Cho tiếp tôm khô, cà chua vào xào, nêm chút muối, đường, cho nước dừa pha với nước dùng vào đun sôi, nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường. Cho nấm rơm, đầu hành lá, ớt sừng vào, nêm lại cho vừa ăn.
Xem thêm bài:
Cách nấu lẩu Cá Bóp Biển
Cho nước dùng vào lẩu, đặt lên bếp. Dọn kèm cua, bầu, miến, rau mồng tơi, chấm nước mắm nguyên chất dầm ớt.