Cồn thạch Hỏa Long chia sẻ cách kho cá cam nước dừa đưa cơm ngày mưa

* PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg cá cam biển
- 500ml nước dừa xiêm
- Hành lá, ớt
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn( hoặc mỡ)


---------------------------------------------------------------------------------
* PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ CAM KHO NƯỚC DỪA

+ Bước thứ 1: Cá cam rửa sạch cắt thành từng khúc dày khoảng 5 cm, để ráo nước. Sau đó, ngâm cá với nước muối để cá cứng và chắc thịt. Sau khoảng 30 phút vớt cá ra rổ để ráo nước.

+ Bước  thứ 2: Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cá vào chiên đến khi có màu vàng thì vớt ra đĩa.

+ Bước thứ 3: Tỏi bóc vỏ, băm thật nhuyễn. Ớt đỏ bỏ hột rồi băm thật nhuyễn.



+ Bước thứ 4: Phi tỏi và ớt băm nhuyễn cho thơm vàng.

+ Bước thứ 5: Tiếp đó, cho nước mắm, đường, bột ngọt và nước dừa tươi vào chảo rồi đun sôi.

+ Bước thứ 6: Cho cá đã chiên vào nồi, rồi cho hỗn hợp nước dừa (ở bước 5) vào nồi và đun trên lửa vừa. Khi nồi cá sôi lên thì lắc nhẹ nồi, cho nước kho thấm đều vào cá rồi đun lửa nhỏ liu riu. Khi nồi cá kho cạn nước thì bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Cho hành tươi và ớt lên trên cho đẹp mắt và hấp dẫn.



Cá cam kho sẽ có màu cánh gián, miếng cá rắn chắc, hương vị rất đậm đà, thơm mùi nước dừa. Bạn có thể sử dụng cá quả, cá chép, ca basa, cá thu, cá ngừ,…đều rất ngon.

Cồn thạch nấu lẩu Hỏa Long xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá cam kho nước dừa đưa cơm ngày mưa này nhé!

Dầu Viêm Xoang THẤT SƠN AN GIANG