Cồn thạch nấu lẩu hướng dẫn cách nấu lẩu Cá chép thơm ngon tại nhà

Cồn thạch dùng để nấu lẩu - Nếu bữa ăn của gia đình bạn đã quá quen thuộc với những món cá chép kho, nấu hay rán thì hãy thử đổi vị với cách nấu lẩu cá chép nhé. Bạn hãy cứ thử tưởng tượng mà xem trong những ngày đông lạnh mà được ngồi quay quần cùng gia đình bên nồi lẩu cá chép nghi ngút khói thì còn gì tuyệt vời bằng. 


Cũng giống như cách nấu lẩu cá thông thưởng thường, để có được nồi lẩu cá chép thơm ngon, hấp dẫn cũng không khó lắm đâu, Cồn thạch nấu lẩu sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu Cá chép thơm ngon cho bữa ăn sum họp cuối tuần của gia đình nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1kg cá chép

- 500gram xương ống

- 1/2 quả khế chua

- 1 ít thì là,hành hoa

- 3 quả cà chua nhỏ

- nấm ăn kèm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hương

- rau ăn kèm: xà lách, cải chíp, cải thìa

- muối, mì chính, hạt nêm

- 1 ít gừng, sả, hành khô băm nhỏ

- Bếp cồn, cồn thạch Hỏa Long

Cồn thạch nấu lẩu


Cách nấu:

Đầu tiên, bạn rửa sạch cá chép, để ráo nước rồi khía vài đường lên dọc thân cá. Tiến hành ướp cá chép với sả, hành cùng gừng băm nhỏ trong khoảng 30p để khử bớt mùi tanh của cả và giúp cá dậy mùi thơm hơn nhé.


Tiến hành sơ chế các loại rau và nấm ăn kèm:

Tùy theo khẩu vị của cả nhà mà bạn có thể lựa chọn loại rau và nấm ăn kèm nhé:

- rau: cải chip, cải thìa, xà lách,..

- Nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hương


Bạn rửa sạch rau và nấm rồi để cho ráo nước rồi sắp ra đĩa khi ăn lẩu thì dọn ra nhé.

Mẹo chọn rau:

Nếu chọn rau cải thì bạn nên ngâm qua với nước muối pha loãng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.

Rửa sạch xương ống rồi cho vào nồi ninh với 800ml nước. Thời gian ninh xương ít nhất là 90p, nếu có thời gian thì bạn ninh xương khoảng 2 tiếng đồng hồi để có được nước dùng ngon ngọt nhé. 


Trong quá trình ninh xương bạn chú ý hớt bỏ bột nổi lên mặt nước dùng để nước dùng được trong và không bị váng cặn nhé.

Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau. Khế chua rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành lá, thì là rửa sạch rồi thái thành từng khúc ngắn.


Sau khi ninh xương xong thì bạn cho cà chua và khế vào nồi nước dùng, đun khoảng 10p thì cho cá chép đã chuẩn bị vào nấu chung. Khi cá chép chín tới thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, thì lá vào là xong.


Cuối cùng, bạn chỉ cần dọn nồi lẩu cá chép ra bàn ăn, xếp rau ăn kèm và nấm xung quanh là có thể thưởng thức được rồi.

Nhìn thật hấp dẫn phải không các bạn? Cách nấu lẩu cá chép cũng rất đơn giản nữa chứ, thay vì phải rủ cả nhà ra quán thì bây giờ bạn có thể trổ tài nấu ăn chiêu đãi cả nhà món lẩu cá chép này ngay tại căn bếp của gia đình rồi, đảm bảo là ngon không kém ngoài hàng đâu. Cuối tuần này hãy thử làm để chiểu đãi cả nhà bạn nhé.

Cồn thạch nấu lẩu chúc các bạn thành công!

Xem bài khác:

Dầu Viêm Xoang THẤT SƠN AN GIANG