Cồn thạch Hỏa Long hướng dẫn làm món Bánh bao lạp xưởng thơm ngon

(Cồn thạch Hỏa Long) Để thay đổi vị cho bữa ăn sáng hàng ngày, các bạn hãy thử tham khảo cách làm món bánh bao lạp xưởng rất ngon mà cồn thạch Hỏa Long hướng dẫn ngay sau đây nhé.


Vỏ bánh bao mềm thơm, phần nhân bánh bao là lạp xưởng giòn giòn ngọt ngọt khi ăn rất lạ miệng, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích ấy, các bạn cùng bắt đầu nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị đề làm bánh bao lạp xưởng:

- 2 chén bột mỳ

- 125 ml nước (hoặc 150 ml sữa tươi, dùng sữa tươi bánh bao sẽ ngậy và thơm hơn)

- 2 muỗng men khô, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn, 3 thanh lạp xưởng để làm nhân bánh bao (muỗng ở đây là muỗng cà phê nhé bạn)

Cồn thạch Hỏa Long


Chế biến món bánh bao lạp xưởng:

Trước tiên là phần trộn bột bánh bao, các bạn có thể nhào bột bằng tay hoặc nếu có máy nhào bột thì sẽ nhanh hơn rất nhiều. 

Cho tất cả các nguyên liệu gồm: 2 chén bột mỳ, 125 ml nước (hoặc 150 ml sữa tươi), 2 muỗng men khô, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn vào máy trộn đứng, trộn ở tốc độ thấp từ 9-12 phút cho đến khi bột có độ mịn màng, đàn hồi và rất mềm mại là đạt yêu cầu. 


Nếu dùng tay, các mẹ cũng cho tất cả các nguyên liệu trên vào thau, nhào bột đến khi thấy bột thành 1 khối thống nhất, dẻo mềm mại và không dính tay là đạt yêu cầu.

Bước thứ 2: Vo tròn miếng bột lại, bọc lại bằng 1 miếng vải ẩm, để khoảng 1 giờ để bột nghỉ và nở.

Bước thứ 3: Khi bột nở ra có kích cỡ tăng khoảng 1.5 lần thì cho ra, tiếp tục nhào thêm 1 lần nữa cho bột thật mềm và mịn nhé.


Cắt đôi các thanh lạp xưởng. Bột chia làm 6 phần rùi vê dài thành các thanh dài khoảng 30 cm, có 1 đầu to và 1 đầu nhỏ


Bước thứ 4: Sau đó, cuốn dải bột quanh 1 đoạn lạp xưởng. Làm tương tự như thế cho đến hết phần vỏ bánh và phần nhân lạp xưởng nhé


Đặt các miếng bột lên tấm giấy nến


Chuẩn bị nồi để hấp bánh bao. Xếp bánh bao có kèm giấy nến bên dưới vào trong nồi hấp. Cho nồi bánh bao lên bếp, hấp trong vòng 20 phút là món ăn đã hoàn thành rùi.


Chỉ với vài bước đơn giản, món bánh bao nóng hổi vừa thổi vừa ăn của chúng ta đã hoàn thành rùi. Món bánh bao phần vỏ mềm thơm, phần nhân là lạp xưởng rất ngon và lạ miệng. Các bạn cùng đổi vị bữa sáng hàng ngày với món bánh bao lạp xưởng siêu đơn giản mà cồn thạch Hỏa Long vừa chia sẻ nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng

Xem thêm bài:

Cồn thạch Hỏa Long hướng dẫn cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc

Dầu Viêm Xoang THẤT SƠN AN GIANG